Sáng nay (07/7), VKSND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp TAND cùng cấp mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Long (SN 1969, trú tại thôn 11, xã Sơn Hồng, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Long 11 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 14/01/2021, tại đoạn Km 12 đường Tây - Lĩnh - Hồng thuộc thôn 4, xã Sơn Hồng (Hương Sơn), Phòng phòng chống ma tuý và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Sơn Hồng phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn và Công an xã Sơn Hồng đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Long, điều khiển xe máy mang BKS 81N1- 4304 đang vận chuyển 2 gói nilon màu xanh bên trong có chứa 394 viên hồng phiến có khối lượng 38,6 gam Methamphetamine.

Mở rộng điều tra, tiến hành khám xét chỗ ở của Nguyễn Hoàng Long, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ thêm 224 viên hồng phiến có khối lượng 21,9 gam Methamphetamine. Tổng khối lượng ma túy, Nguyễn Hoàng Long đã tàng trữ nhằm mục đích để sử dụng là 60,5 gam Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà Nguyễn Hoàng Long đã khai nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý của mình nhằm mục đích để sử dụng.

Quá trình diễn ra phiên tòa, kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử, đồng thời đã chủ động, tích cực tham gia thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa.

Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng

Hội đồng xét xử tuyên án

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã nhất trí với quan điểm của vị đại diện Viện kiểm sát tuyên phạt Nguyễn Hoàng Long 11 năm tù giam về tội danh tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19, tại phiên tòa đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế.

Trang TTĐT huyện Hương Sơn

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.