Sáng 12/4, HĐND huyện Hương Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ XV (Kỳ họp chuyên đề). Ông Bùi Nhân Sâm – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và bà Hà Thị Huyền – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng chủ toạ kỳ họp.

HĐND huyện Hương Sơn khóa XX tổ chức kỳ họp chuyên đề

Bà Hà Thị Huyền  - Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Tham dự có đồng chí Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành liên quan.

Ông Võ Văn Tuấn - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch trình bài các Tờ trình tại kỳ họp

Bà Đặng Thị Sâm - Trưởng Ban KTXH báo cáo thẩm tra về các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã nghe Tờ trình số 40/TTr của UBND  huyện Hương Sơn về phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Hương Sơn. Tờ trình số 41/TTr của UBND huyện về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch hoạch vốn đầu tư công do ngân sách cấp huyện, cấp xã quản lý năm 2023 sang năm 2024.

Phát biểu tại Kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Trần Bình Thân cũng đã giải trình lý do UBND huyện đề xuất HĐND xem xét, phê chuẩn các nội dung của các tờ trình.

Chủ tich UBND huyện Trần Bình Thân giải trình lý do UBND huyện đề xuất HĐND huyện xem xét, phê chuẩn các nội dung của các Tờ trình

Sau khi nghe nội dung các Tờ trình, HĐND huyện đã tiến hành thảo luận, thống nhất các nội dung thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Hương Sơn, bao gồm: Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án đầu tư công trên địa bàn  từ nguồn ngân sách đầu tư công trung hạn của huyện Hương Sơn giai đoạn 2021 – 2025, được thực hiện từ năm 2024 - 2026 gồm: Nâng cấp đường giao thông trục chính xã Sơn Kim 2, đoạn từ cầu Trốc Vạc đi cầu Đại Kim dài 3,2km, rộng 6,5m với tổng nguồn vốn đầu tư 11 tỷ đồng. Xây mới Nhà đa năng Trường THPT Cao Thắng, huyện Hương Sơn diện tích 530m2, kinh phí 5 tỷ đồng; Nâng cấp sửa chữa đường trực chính xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn dài 3,3km, rộng 6,5m, tổng nguồn vốn 14,5 tỷ đồng

Nghị quyết về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch hoạch vốn đầu tư công do ngân sách cấp huyện, cấp xã quản lý năm 2023 sang năm 2024

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc giao nhiệm vụ tại kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bùi Nhân Sâm đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tập trung hoàn thiện hồ sơ thủ tục triển khai thực hiện  các nội dung của 2 nghị quyết đã thống nhất ban hành tại kỳ họp. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện các Nghị quyết nói trên. Ngoài ra yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục triển khai có hiệu quả nghị quyết về phát triển  KT – XH, đảm bảo QP – AN năm 2024 và chỉ đạo thực hiện công tác GPMB các công trình trọng điểm.